บทความ

Check out market updates

ครม.เห็นชอบไฟเขียวออก พ.ร.ฎ. ลดภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้างลง 90% เฉพาะปี 63

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรีเปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ 2 มิ.ย.เห็นชอบให้ลดอัตราการจ่ายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่จะจัดเก็บในปีนี้ลดลง 90% โดยเป็นการลดลงเฉพาะในการจัดเก็บปี 2563 โดยออกเป็นพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เพราะหากจัดเก็บเต็มอัตราจะส่งผลกระทบในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 (Covid-19) โดยการลดการจัดเก็บในปีเดียวนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อรายได้จากภาษีนี้ในอนาคต ส่วนในเรื่องรายได้ของท้องถิ่นที่ที่จะได้รับผลกระทบจากเรื่องของรายได้ภาษีที่ปรับลดลงรัฐบาลจะมีมาตรการในการเข้าไปช่วยเหลือซึ่งต้องมีการหารือกันอีกครั้งหนึ่ง

คอนโดฯ ที่ดินเปล่า ลดราคาพิเศษจำนวนมาก ในงานประมูลอสังหาริมทรัพย์ ครั้งที่ 2 (1/2563) 21 มี.ค. 2563 เวลา 13.00-17.00น.

          บริษัท ภัทรทรัพย์สินการประมูล จำกัด (PPA) จัดงานประมูลอสังหาริมทรัพย์ โดยได้คัดสรรทรัพย์บริเวณที่มีศักยภาพในเขตกรุงเทพฯ – ปริมณฑล และตามแนวรถไฟฟ้า ซึ่งมีทรัพย์ที่เข้าร่วมประมูลบางส่วนเป็นทรัพย์เพื่อการลงทุนและเพื่ออยู่อาศัยจำนวนมาก จากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (มหาชน) ชั้นนำ           ซึ่งการจัดประมูลครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 13:00 – 17.00 น. ณ ห้อง Topaz 1-2 ชั้น 2 โรงแรมริชมอนด์ สไตล์ลิช คอนเวนชั่น จ.นนทบุรี           ภายในงานประมูล บริษัทฯ (PPA) ได้จัดหาสถาบันการเงินเพื่ออำนวยความสะดวกด้านสินเชื่อให้กับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน อาทิ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์…

ทำไมถึงต้องเลือกการขายทรัพย์ด้วยวิธีการประมูล?

    ข้อดีของการ เลือกขายทรัพย์ ด้วยวิธีการประมูล ความรวดเร็ว : ขั้นตอนการขายเร็วกว่าการฝากขายแบบปกติ  บรรลุผลสำเร็จ : มีผู้เข้าร่วมเสนอราคาหลายราย ทำให้เกิดการแข่งขัน เสนอราคา โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการขายมีมากกว่า  มีความแน่นอนและปลอดภัย : ทันทีที่เคาะปิดประมูล สัญญาซื้อขายกับผู้ซื้อเกิดขึ้นทันที จึงมีความมั่นคงและปลอดภัยมากกว่าการฝากขายในรูปแบบเดิมๆ  เกิดการแข่งขันในการเสนอราคา : จุดประสงค์หลักของการประมูลคือ ก่อให้เกิดการเสนอราคาจากผู้เสนอราคาหลายราย ซึ่งเพิ่มโอกาศให้ผู้ขายได้ราคาที่สูงขึ้นกว่าการขายแบบเดิม  การตั้งราคาขาย : ผู้ขายสามารถตั้งราคาต่ำสุดที่จะขาย แต่ราคาปิดประมูลอาจจะสูงกว่าราคาที่ตั้งขายโดยไม่มีข้อจำกัด

ทำไมถึงต้องเลือกซื้อทรัพย์ด้วยวิธีการประมูล?

  ข้อดีของการ เลือกซื้อทรัพย์ ด้วยวิธีการประมูล ราคาขายประมูล : ทรัพย์สินที่เข้าร่วมประมูลจะมีราคาต่ำกว่าราคาขายในท้องตลาด จึงดึงดูดให้ผู้ที่สนใจเข้าประมูลและมีโอกาสได้ทรัพย์ที่ต้องการในราคาที่พึงพอใจ ผลสำเร็จ : ทันทีที่เคาะปิดประมูล ทรัพย์สินที่ประมูลจะเป็นของผู้ประมูลได้ในระยะเวลาที่แน่นอน ไม่มีความเสี่ยงที่จะเปลี่ยนแปลงภายหลัง ซึ่งต่างจากการซื้อขายผ่านนายหน้าปกติ ความรวดเร็ว : การซื้อทรัพย์สินด้วยวิธีการประมูล บรรลุความสำเร็จในการซื้อทรัพย์สินได้เแน่นอนและรวดเร็วกว่าการซื้อขายผ่านนายหน้าฯปกติ ความโปร่งใส : การประมูลเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลสู้ราคาได้อย่างเปิดเผย โปร่งใส และเป็นธรรม มากกว่าการซื้อขายแบบปกติที่การเสนอราคาก่อนได้ก่อน (First Come First Served Basis) การแข่งขันเสนอราคา : ราคาเปิดประมูลจะเป็น “ราคาขายขั้นต่ำ” ที่จะขายทรัพย์สิน ผู้ที่สนใจในทรัพย์ที่ประมูล ต้องเสนอราคาเท่ากับหรือมากกว่าราคาดังกล่าว ผู้ที่เสนอราคาสูงสุดถือว่าเป็นผู้ชนะการประมูล